Thủ dâm là gì? Những lợi và hại khi thụ dâm ở cả nam và nữ

là thuật ngữ chỉ hành động sử dụng tay hoặc dụng cụ để kích thích và đạt được cực khoái mà không cần phải quan hệ tình dục với bạn đời.

Nói một cách đơn giản, thủ dâm là sử dụng tay hoặc các dụng cụ tình dục để kích thích vào những điểm nhạy cảm của cơ thể và đạt được cực khoái. Khi đó, não bộ của bạn sẽ tiết ra một loại hormone có tên endorphins tạo ra cảm giác thỏa mãn và hạnh phúc cho bạn.

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng: Thủ dâm chỉ xảy ra ở nam giới mà không diễn ra ở phụ nữ. Tuy nhiên, trên thực tế nữ giới cũng thủ dâm nhưng tỷ lệ ít hơn so với nam giới.

Lợi và hại khi thủ dâm ở nam và nữ

Không ít người lầm tưởng rằng: Thủ dâm là một trong những hành vi xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý của mọi người.

Thủ dâm là gì? Lợi và hại khi thụ dâm ở nam và nữ

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: Thủ dâm thực chất là một trong những việc làm mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, thủ dâm không đúng cách lại mang tới nhiều tác động tiêu cực cho bạn.

Một số lợi ích của việc thủ dâm

Giải tỏa áp lực tâm lý

Ham muốn tình dục là điều hoàn toàn bình thường ở tất cả mọi người, nhất là những người trưởng thành. Tuy nhiên, nếu chưa thực sự sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục, thì việc thủ dâm là cách giúp các bạn giải tỏa áp lực và ham muốn tình dục của bản thân. Từ đó góp phần mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Thứ hai: Luyện tập bản lĩnh tình dục của mình

Đối với một số nam giới bị xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương, thì một trong những cách giúp bạn tự luyện tập và khắc phục tình trạng sinh lý bất thường của mình chính là thủ dâm.

Vì thông qua thủ dâm, nam giới có thể luyện tập được việc kéo dài thời gian quan hệ và khả năng cương cứng của dương vật. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đời sống tình dục một cách tốt nhất.

Thứ ba: Mang ý nghĩa xã hội rất cao

Thủ dâm là một trong những hành vi giúp bạn giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân. Điều này sẽ các bạn bớt tò mò và ám ảnh về việc quan hệ tình dục. Từ đó, có thể góp phần hạn chế những hành vi quan hệ tình dục thiếu kiểm soát.

Trên thực tế, nghiên cứu của các chuyên gia đã chứng minh, thủ dâm giúp hạn chế được tình trạng hiếp dâm hoặc nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *