Phương pháp điều trị bệnh chlamydia

Theo các chuyên gia về thì tuy nguy hiểm nhưng nó hoàn toàn có thể được chữa khỏi bằng phương pháp thích hợp. Điều quan trọng là người bệnh cần phải điều trị sớm và điều trị đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin sau đây để biết rõ hơn về cách .

1. Dùng đúng thuốc theo đơn của bác sĩ
Các loại thuốc được sử dụng để điều trị chlamydia bao gồm: azithromycin, doxycycline hay erythromycin. Khi các thuốc này không đáp ứng với người bệnh, bác sĩ có thể chỉ định thay thế bằng các thuốc khác như: erythromycin, ofloxacin hoặc levofloxacin.
Việc dùng thuốc chữa bệnh chlamydia phải theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
Các thuốc điều trị bệnh chlamydi thường được bác sĩ kê theo toa sau khi đã thăm khám và xác định tình trạng cụ thể của người bệnh. Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng sẽ được giải quyết trong vòng 1 – 2 tuần.
Lưu ý khi dùng thuốc:
– Chỉ dùng thuốc khi đã được bác sĩ kiểm tra cẩn thận. Nếu người bệnh bị dị ứng với thuốc hoặc có các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, bác sĩ sẽ cân nhắc với các thuốc điều trị.
– Người bệnh không được tùy tiện dùng thuốc mà cần phải theo đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
– Không được chia sẻ hay dùng chung thuốc với bất kỳ ai.
– Gặp bác sĩ ngay khi dùng thuốc mà có các triệu chứng như đau bụng, chuột rút, sốt, nôn, buồn nôn, đau tinh hoàn.
– Với phụ nữ mang thai, cần thông báo cho bác sĩ về tình trạng thai kỳ của mình để được hướng dẫn cụ thể về cách dùng thuốc để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi.
2. Điều trị đồng thời cho cả đối tác tình dục
Cần điều trị chlamydia đồng thời cho cả đối tác tình dục
Nếu một người bị nhiễm chlamydia và đang điều trị thì đối tác tình dục của họ cũng cần được điều trị ngay cả khi các triệu chứng của bệnh. Việc này nhằm ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng có thể xảy ra và tái diễn.
Trong thời gian điều trị chlamydia, người bệnh cũng cần kiêng việc quan hệ tình dục. Bạn chỉ nên sinh hoạt tình dục trở lại sau khi kết thúc việc điều trị ít nhất 7 ngày.
3. Sau khi điều trị, cần phải tái khám để ngăn ngừa khả năng bệnh tái nhiễm
Tình trạng tái nhiễm chlamydia khá phổ biến. Vì vậy, bạn nên đi xét nghiệm lại khoảng ba tháng sau khi đã khỏi bệnh, ngay cả khi bạn tình của bạn đã được điều trị.
Đối với phụ nữ mang thai, cần làm xét nghiệm theo dõi tiếp từ 4 đến 6 tuần sau khi hoàn tất việc điều trị.
Cách điều trị bệnh chlamydia đúng và hiệu quả sẽ giúp những người bệnh này khỏi được bệnh, hòa nhập trở lại với xã hội. Nếu chlamydia kéo dài, nó sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh. Do vậy, những người bị bệnh cần phải được điều trị sớm, tuyệt đối không được chủ quan.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *