Vì sao lại đau khi yêu

Đã có nhiều phụ nữ phàn nàn về sự cố khi quan hệ tình dục… lý do thì có nhiều nhưng phàn nàn do “của quý” bạn tình quá lớn thì thật sự hiếm
Vì cấu trúc cơ thành “cô bé” có khả năng giãn rất lớn, khi chuyển dạ có thể để cả đầu thai nhi đi qua. Khi quan hệ tình dục, ở trạng thái hưng phấn thì hầu như phụ nữ đều có thể chấp nhận mọi kích cỡ “của quý”.

Nam giới trưởng thành có chiều dài dương vật khi không cương là từ 5,5 – 9cm nhưng khi cương có thể tăng lên từ 7 – 12cm. Nếu thủ phạm bị cho là do “của quý” thì hãy dùng thước dây để kiểm tra, khi cương nếu không vượt quá các số liệu trên thì cần tìm những nguyên nhân khác gây đau khi quan hệ tình dục, kể cả xem lại chính mình có vấn đề gì bất thường ở đường sinh dục. Đau khi giao hợp ở nữ còn trẻ có thể do những bệnh thực thể hoặc tâm lý.


Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất là sự không bài tiết được dịch nhờn ở “cô bé”. Tình trạng này có thể do người nữ không có hưng phấn tình dục mà nguyên nhân có thể là thiếu sự kích thích có hiệu quả, bị ức chế hoặc có vấn đề về tình cảm và tâm lý với bạn tình.

Nhiễm khuẩn “cô bé” do giang mai, trùng roi, nấm cũng có thể gây viêm và đau khi giao hợp.

Đau gần cửa “cô bé” có thể do những chất tích tụ dưới mũ âm vật nhiễm khuẩn và gây đau khi quan hệ tình dục.

Cảm thấy đau trong vùng tiểu khung lúc giao hợp: Có thể do rách những dây chằng nâng đỡ tử cung, do sinh đẻ hoặc do chấn thương khi bị cưỡng bức; do nhiễm khuẩn ở cổ tử cung, tử cung và vòi trứng.

Cũng có người chỉ bị đau trong một số tư thế giao hợp nhất định.

Không loại trừ đau do lạc nội mạc tử cung (mô nội mạc của tử cung phát triển ở nơi khác chứ không phải là tử cung) nên chèn ép giữa các cơ quan gây đau khi giao hợp.

Với những nguyên nhân đa dạng như trên thì khi bị đau trong giao hợp nên gặp thầy thuốc phụ khoa. Nhiều khi cảm giác đau đó là dấu hiệu ban đầu của một bệnh thực thể, có khi do đường sinh dục của nữ không phát triển bình thường (“cô bé” nhi tính)…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *