Cải thiện sức khoẻ về tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ tìm thấy ở nam giới, gần bàng quang. Nhiều người đàn ông gặp vấn đề tuyến tiền liệt, và khi chúng lớn lên, có thể xảy ra các dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Có rất nhiều thay đổi lối sống có thể thực hiện để bảo vệ mình khỏi các vấn đề với tuyến tiền liệt. Cải thiện tuyến tiền liệt bằng cách ăn các loại thực phẩm lành mạnh, giữ cho trọng lượng của bạn vừa phải và nên thường xuyên gặp bác sĩ.

Ăn uống lành mạnh và điều độ

Hãy chắc chắn rằng chế độ ăn uống của bạn bao gồm nhiều loại trái cây, rau quả, thịt nạc và ngũ cốc nguyên hạt.


Giảm cân

Nếu bạn đang thừa cân, có được cho mình một kế hoạch chế độ ăn uống và tập thể dục sẽ giúp bạn có được cơ thể khoé mạnh. Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh sẽ giữ cho tuyến tiền liệt của bạn khỏe mạnh.

Đi khám bác sĩ thường xuyên

Tuyến tiền liệt nên được kiểm tra thường xuyên

Nói chuyện về tiền sử gia đình có ai bị vấn đề này không?

Thảo luận về bất kỳ triệu chứng bạn đã biết, trong đó có tiểu một cáchkhông tự chủ, bất lực hoặc nếu bạn đã nhận thấy một tuyến tiền liệt lớn dần ra.

Uống bổ sung kẽm

Hầu hết đàn ông không có đủ kẽm trong chế độ ăn uống, bổ sung có thể giúp giữ cho tuyến tiền liệt của bạn khỏe mạnh. Thiếu kẽm dẫn đến tuyến tiền liệt lớn ra.

Có từ 50 đến 100 mg kẽm mỗi ngày để giảm một tuyến tiền liệt phì ra.

Thực hiện bài tập Kegel

Thắt chặt các cơ bắp xung quanh bìu và hậu môn của bạn trong vài giây, sau đó bắt đầu. Làm bài tập này trong 10 lần 5 lần một ngày để cải thiện .


Tránh uống rượu

Đồng thời giới hạn số lượng caffeine bạn tiêu thụ. Cố gắng để có chỉ có 1 tách cà phê mỗi ngày.

Mẹo

Biết các triệu chứng có thể xảu đến với tuyến tiền liệt. Chúng bao gồm máu trong nước tiểu, đau khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục, đau lưng hoặc luôn luôn cảm thấy như bạn cần phải đi tiểu.

Cảnh báo

Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua vấn đề tiền liệt tuyến. Nếu tuyến tiền liệt phì là không sửa chữa, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng bao gồm nhiễm trùng đường tiết niệu, thận và sỏi bàng quang và các vấn đề khác với thận và bàng quang.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *