Các cách điều trị bệnh lậu ở nam và nữ

Theo ước tính, trên thế giới mỗi năm có khoảng 62 triệu ca mắc bệnh lậu bao gồm cả nam giới và nữ giới. Điều đó cho thấy tính biến rộng rãi và nguy cơ lây nhiễm cao của căn này. Theo các chuyên gia, hiện nay, bệnh lậu có thể được chữa khỏi nếu nó được phát hiện và chữa trị sớm. Bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây để hiểu hơn về cách điều trị bệnh lậu.
1. Các phương pháp điều trị bệnh lậu
* Điều trị bằng thuốc kháng sinh
Thuốc kháng sinh từng là một phương pháp chủ yếu trong điều trị bệnh lậu. Những thuốc được dùng sẽ có tác dụng ức chế, tiêu diệt và đào thải vi khuẩn. Nếu bệnh lậu kết hợp với các nhiễm khuẩn khác thì cần phải sử dụng kháng sinh đặc hiệu, kháng sinh phối hợp để điều trị.
Một số thuốc điều trị bệnh lậu thường được sử dụng bao gồm:
* Nhóm thuốc tiêm:
– Ceftriaxime (Claforan) 1gr liều duy nhất theo đường tiêm bắp.
– Spectionmycine (Trobicin, Kirin) tiêm bắp một liều duy nhất cho bệnh lậu cấp tính (lượng khác nhau với nam và nữ). Trường hợp bệnh mạn tính thì cần tiêm liên tiếp 2 ngày.
– Cefoxitine 250mg tiêm bắp liều duy nhất.
– Ceftriaxone (Rocephine) 250mg tiêm bắp liều duy nhất.
Bệnh lậu có thể được điều trị bằng thuốc
* Nhóm thuốc uống:
– Unasyn 375mg dùng 6 viên liều duy nhất.
– Azithromycin (Zithromax) 250mg dùng 4 viên liều duy nhất.
– Tequin 200mg dùng 2 viên liều duy nhất.
Lưu ý là người bệnh không được tự ý dùng thuốc. Việc sử dụng loại thuốc nào và sử dùng như thế nào cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa sau khi đã qua thăm khám cụ thể.
* Điều trị bằng bức xạ hồng ngoại và nhiệt điện trường
Theo phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng máy Viba, hồng ngoại, tia laze… kết hợp với dùng thuốc để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị bệnh lậu.
Với nhiệt điện trường, đây được coi kỹ thuật tiên tiến nhất để điều trị bệnh lậu hiện nay. Phương pháp này giúp phục hồi quá trình trao đổi chất trong cơ thể người bệnh. Kỹ thuật bức xạ nhiệt được sản sinh trực tiếp tại nơi có biến chứng, tiêu diệt vi khuẩn và các tế bào gây bệnh, góp phần cải thiện tuần hoàn máu, giảm chứng viêm, phù nề, loại bỏ triệt để mầm bệnh.
Cần điều trị bệnh lậu sớm để có hiệu quả tốt
* Sử dụng liệu pháp Đông – Tây kết hợp
Người bệnh lậu có thể được điều trị bằng cách kết hợp thuốc kháng sinh Tây y với các bài thuốc Đông y để vừa tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh vừa nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.
2. Nguyên tắc điều trị bệnh lậu
– Cần phải điều trị sớm càng tốt vì vi khuẩn lậu cứ 15 phút lại phân chia một lần, nếu để lâu thì sẽ rất nguy hiểm. nếu bệnh mới nhiễm, ở giai đoạn cấp tính thì bệnh hoàn toàn có để điều trị. Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, hoặc nhiễm đồng thời nhiều loại vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục khác thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn.
– Cần điều trị dứt điểm theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa (điều trị đúng quy trình, đủ thời gian, nếu dùng thuốc thì phải đúng liều lượng, không bỏ dở việc điều trị giữa chừng).
– Trong thời gian điều trị chưa khỏi bệnh, cần tránh quan hệ tình dục để không làm lây nhiễm bệnh cho người khác.
– Nếu đối tác tình dục của người bệnh lậu cũng bị mắc bệnh này, cần tiến hành điều trị đồng thời cho cả họ.
Việc điều trị bệnh lậu được tiến hành càng sớm thì càng dễ và càng có hiệu quả cao. Ngược lại, nếu để bệnh nặng thì việc điều trị sẽ rất khó khăn. Vì vậy, ngay khi có dấu hiệu bệnh lậu hoặc nghi ngờ mình bị bệnh, bạn cần đi khám và điều trị ngay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *